Bạn chưa đăng nhập! Vui lòng Đăng nhập để xem được nội dung.
MỸ & IRAN KẾT THÚC ĐÀM PHÁN MÀ KHÔNG ĐẠT THỎA THUẬN [P]
15/04/2026 | 4 Lượt xem
Sau 21 giờ đàm phán tại Islamabad với sự trung gian của Pakistan, Iran và Mỹ vẫn không đạt được thỏa thuận.
Trong khi Washington tuyên bố đã đưa ra "đề nghị cuối cùng và tốt nhất", Tehran khẳng định "ngón tay vẫn đặt trên cò súng" và eo biển Hormuz vẫn đóng cửa.
Hai ngày 11 và 12-4, các cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ tại Islamabad với trung gian Pakistan kết thúc mà không có thỏa thuận, theo Hãng tin Iran Tasnim.
Phó tổng thống Mỹ JD Vance xác nhận "tin xấu" này tại cuộc họp báo sáng 12-4: phái đoàn Mỹ rời Pakistan sau khi đã trình bày với Tehran một "đề nghị cuối cùng và tốt nhất". Về phía Iran, Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố thẳng thắn: "Đàm phán không thể được dung hợp với các tối hậu thư, tội ác hoặc đe dọa tội ác chiến tranh".
Kết quả kém lạc quan này có thể tiên đoán ngay từ đầu. Theo Tasnim, Chính phủ Iran bước vào đàm phán trong tư thế "duy trì lập trường không tin tưởng đối với Mỹ, khẳng định rằng các cuộc đàm phán không nhằm mục đích giải quyết xung đột mà chỉ là


















{{(count_comment == 0)?('Bình luận'):(count_comment+' Bình luận')}}
Những bình luận hàng đầu
{{comment.username}}
{{comment.content}}
{{item.username}}
{{item.content}}